Ngày nay, khi khoa học công nghệ, đời sống sản xuất phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cùng lúc đó điện dân dụng lại càng được ứng dụng rộng rãi và gắn liền với đời sống con người mỗi ngày. Điện không chỉ có ở những nơi sầm uất như những thành phố lớn mà còn phát triển hơn với những miền quê, thậm chí cả những nơi hẻo lánh xa xôi. Chính vì thế mà ngày nay điện dân dụng như một phần thiết yếu và không thể thiếu trong đời sống và cả con người đang đi lên từng ngày. Cửa hàng điện Quang Phát chuyên cung cấp thiết bị điện giá rẻ tại Vũng Tàu.

Tìm hiểu về thiết bị điện

Định nghĩa về thiết bị điện là gì?

Chắc chắn hiện nay bạn đang sử dụng một thiết bị điện nào đó cho cuộc sống, cho công việc, hay cho hoạt động gải trí của mình. Vậy bạn có định nghĩa được thiết bị điện là gì hay không? Thiết bị điện là các loại thiết bị sử dụng điện để làm các nhiệm vụ như đóng, cắt, điều chỉnh, điều khiển, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế, kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy móc sử dụng điện để hoạt động. Ngoài nhiệm vụ trên, thiết bị điện còn được dùng để kiểm tra và điểm chỉnh, cũng như dùng để biến đổi đo lường các quá trình không điện khác.

Thiết bị điện là thiết bị phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong rất nhiều ngành kinh tế khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất như: Các thiết bị điện trong nhà máy sản xuất điện, các thiết bị điện tại trạm biến áp, các hệ thống sử dụng để truyền tải điện, các máy phát điện, cho đến các động cơ sử dụng trong các khu công nghiệp để phục vụ sản xuất, các thiết bị phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, các thiết bị trong giao thông,… và các thiết bị điện sử dụng trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Các thiết bị điện hiện nay mà chúng ta sử dụng cho các nhà kinh tế được nhập khẩu từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới, cùng một loại nhưng có rất nhiều hãng khác nhau sản xuất, các mức giá khác nhau, thâm trí là các thiết bị điện tử luôn có sự cải tiến thế hệ để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của con người hiện nay. Thiết bị điện có tính khá bền, nhiều thiết bị bạn có thể sử dụng đến 40 – 50 năm vẫn còn hoạt động, nhưng cũng có các thiết bị tính bền rất kém hoặc do lỗi của nhà sản xuất khiến chỉ dùng trong một thời gian ngắn đã hỏng.

Trong quá trình đổi mới các trang thiết bị điện đi kèm với các trang thiết bị điện tử trước đầy kiến không đồng bộ do có sự cải tiến liên tục để phục vụ lợi ích tốt nhất cho con người. Điều này gây nên khó khăn trong công tác đồng bộ cho vận hành máy móc cũng như các trang thiết bị điện trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong công tác quản lý các nhà quản lý luôn nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên để phục vụ tốt nhất cho công việc và vận dụng hiệu quả nhất các trang thiết bị điện vào công việc.

Thiết bị điện rất cần thiết cho cuộc sống, nó xong hành và đưa con người đi đến thành công, phát triển và trở thành một đất nước hiện đại và văn mình. Từ khi phát hiện ra điện và sử dụng điện vào cuộc sống, thì ngày càng có nhiều thiết bị điện ra đời phục vụ tốt hơn cho con người và cuộc sống của con người hiện đại ngày nay.

thiết bị điện giá rẻ tại Vũng Tàu
thiết bị điện giá rẻ tại Vũng Tàu

Phân loại thiết bị điện hiện nay như thế nào?

Các loại thiết bị điện có rất nhiều, chính vì vậy mà được phân loại theo các công năng và vận hành sử dụng điện cho con người như sau:

* Thiết bị điện phân loại theo công dụng

Chia thiết bị điện theo công dụng được chia làm các nhà cụ thể như sau:

+ Các thiết bị điện có công dụng khống chế: Các thiết bị điện này có tác dụng để đóng, cắt, điều chỉnh tốc độ chiều quay của máy phát điện, và các động cơ điện của máy móc như ác tô mát, công tơ, cầu dao,…

+ Các thiết bị điện có công dụng bảo vệ: Các thiết bị này có nhiệm vụ bảo vệ cho các động cơ của máy móc, bảo vệ các máy phát điện, các mạng lưới điện khi quá tả, tự động ngắt mạch khi quá tải, sụt áp khi quá tải như cầu chì, rơle, máy cắt,…

+ Các thiết bị điện có công dụng điều khiển tự động từ xa: Các thiết bị điện tử này có nhiệm vụ là thu nhận tín hiệu, phân tích tín hiệu, sau đó sẽ khống chế sự hoạt động của các mạch điện, ví dụ như khởi động từ,..

+ Các thiết bị điện có công dụng hạn chế dòng ngắn mạch như điện trở phụ hay các cuộn kháng,…

+ Các thiết bị điện có công dụng duy trì và ổn định các tham số điện như ổn áp, bô tự động điều chỉnh điện áp, các máy phát,…

+ Các thiết bị điện có công dụng đo lường như máy biến áp đo lường, máy biến dòng điện,..

* Phân loại thiết bị điện theo tính chất của dòng điện

+ Các thiết bị điện sử dụng dòng điện 1 chiều

+ Các thiết bị điện sử dụng dòng điện 2 chiều

* Phân loại các thiết bị điện theo nguyên lý làm việc

+ Các thiết bị điện theo điện tử

+ Các thiết bị điện theo điện động

+ Các thiết bị điện cảm ứng

+ Các thiết bị điện có tiếp điểm

+ Các thiết bị điện không có tiếp điểm

* Phân loại các thiết bị điện phân theo điều kiện làm việc

+ Các thiết bị điện làm việc vùng nhiệt đới

+ Các thiết bị điện vùng ôn đới

+ Các thiết bị điện chống được khí cháy nổ

+ Các thiết bị điện chịu được rung động

+ Các thiết bị điện dùng cho điều kiện làm việc độc hại

* Phân loại thiết bị điện theo cấp điện áp

+ Thiết bị điện hạ áp

+ Thiết bị điện trung áp

+ Thiết bị điện cao áp

+ Thiết bị điện siêu áp

Khi sử dụng các thiết bị điện vào sản xuất hay trong cuộc sống của con người cần đảm bảo các yếu tố như:

Thứ nhất, sử dụng hiệu quả và lâu dài, làm việc với tuổi thọ theo đúng các thông số kỹ thuật định mức được ghi trên thiết bị.

Thứ hai, các thiết bị điện phải đảm bảo ổn định về lực điện động, ổn định về nhiệt độ trong điều kiện làm việc bình thường.

Thứ ba, các thiết bị điện có vật liệu cách điện chịu được quá áp tải điện cho phép để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thứ tư, khi đưa các thiết bị điện vào sử dụng phải đảm bảo an toàn, gọn nhẹ , dễ sử dụng, sửa chữa, và lắp ráp.

thiet bi dien gia re tai Vung Tau
thiet bi dien gia re tai Vung Tau

Các thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng thị trường hiện nay

Panasonic

Trong những năm gần đây, thương hiệu Panasonic đến từ Nhật Bản được đánh giá rất cao trong lĩnh vực điện tử, sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến, mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, độ bền cao, chất lượng hoàn mỹ, kiểu dáng đẹp….. Những sản phẩm thiết bị điện được đánh giá khá cao như: máy lạnh, tivi kỹ thuật số, tủ lạnh máy giặt…Những thiết bị điện dân dụng của Panasonic này mang tới cho cuộc sống con người sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

Sino

Sino là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Việt Nam. Với quy trình sản xuất tiên tiến theo tiêu chuẩn nước ngoài nên chất lượng sản phẩm cũng được đánh giá cao, tạo nên một thương hiệu Sino uy tín, nhưng giá thành lại hết sức phù hợp. Các sản phẩm thiết bị điện dân dụng của hãng luôn được người tiêu dùng lựa chọn bởi có kiểu dáng tinh tế, đơn giản, tiết kiệm tối đa mọi chi phí. Các thiết bị điện dân dụng của Sino mang đến không gian khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

Schneider

Schneider là thương hiệu uy tín và lâu năm đến từ Pháp, sản phẩm thiết bị điện dân dụng của Schneider đều được đánh giá cao và được nhiều công trình tin tưởng lựa chọn. Thiết bị điện dân dụng của thương hiệu này được chế tạo từ nguyên liệu cao cấp nên độ bền cao và khả năng hoạt động bền bỉ, có khả năng chịu được độ ẩm, độ ăn mòn cao cùng môi trường khắc nghiệt. Thiết bị điện dân dụng của Schneider được thiết kế tinh tế, mang hơi hướm cổ điển của Pháp nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Ngoài ra, còn các thiết bị điện dân dụng thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như Rạng Đông, Paragon, Duhal,..

Địa chỉ cung cấp thiết bị điện giá rẻ tại Vũng Tàu

Cửa hàng Quang Phát là đơn vị chuyên kinh doanh cung cấp thiết bị điện giá sỉ tại Vũng Tàu. Đi đôi với phương châm “uy tín, chất lượng và niềm tin khách hàng là động lực phát triển” của Công ty, các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo đầy đủ hoá đơn, chứng từ và có mức giá tốt nhất thị trường. Tại Quang Phát, quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt mua những thiết bị điện như: các loại ổ cắm đơn, ổ cắm đôi, công tắc đơn, công tắc thẻ từ, công tắc một chiều, ổ cắm máy tính,…

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo